lãi suất vay mua nhà

Lãi suất vay mua nhà tháng 7 giảm mạnh – Cơ hội sở hữu nhà tăng cao

Trong tháng 7 này, các ngân hàng tiếp tục triển khai nhiều gói cho vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn. Một số ngân hàng có động thái giảm lãi suất cho vay từ 0,2-1 điểm % với gói vay 12-24 tháng. Cùng địa ốc An Phát tìm hiểu về lãi suất vay mua nhà tháng 7 qua bài viết dưới đây.

>>  Mua bán nhà bằng giấy viết tay: Lợi bất cập hại?

>>  Làm thế nào để kiểm tra tình trạng pháp lý mua bán nhà đất trước khi tiến hành mua nhà?

Nhu cầu vay mua nhà trả góp tăng cao

Hiện nay, nhu cầu vay mua nhà trả góp tăng cao. Thủ tục vay mua nhà cũng dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hơn nữa, người vay còn nhận được các chính sách ưu đãi, lãi suất vay mua nhà hấp dẫn và hỗ trợ từ các ngân hàng.

lãi suất vay mua nhà

Những sản phẩm cho vay mua nhà trả góp của các ngân hàng cũng được triển khai và mở rộng với nhiều đối tượng hơn. Thời gian vay tương đối dài, có thể lên tới 15-20 năm để giảm bớt áp lực trả nợ cho khách hàng.

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã thông qua các gói cho vay với lãi suất ưu đãi nhằm tìm cách đẩy vốn tín dụng.

Lãi suất vay mua nhà tháng 7 của ngân hàng trong nước giảm mạnh

Thời điểm cuối tháng 7 này, các gói cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi vẫn được nhiều ngân hàng triển khai. Nhiều ngân hàng còn có động thái đồng loạt hạ lãi suất cho vay từ 0,2-1 điểm phần trăm đối với gói vay 12-24 tháng.

lãi suất vay mua nhà

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng hạ 0,2 điểm % lãi suất vay mua nhà tại 2 gói vay ưu đãi 12 tháng và 24 tháng. Cụ thể, gói vay ưu đãi 12 tháng được giảm từ 8% xuống 7,8% và gói vay ưu đãi 24 tháng được hạ lãi suất từ 9% xuống 8,8%/năm. 

Hết thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay tại ngân hàng này vẫn giữ nguyên ở mức 10,1%/năm. BIDV cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Vietcombank cũng có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 8,1% xuống 7,7% với gói vay ưu đãi 12 tháng. Hiện Vietcombank đang cung cấp ra thị trường 7 lựa chọn ưu đãi về lãi suất vay cho mua nhà.

lãi suất vay mua nhà

Theo đó:

  • 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
  • 8,4%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên
  • 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên
  • 9,2%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên
  • 10,3%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên
  • 11,1%/năm cố định trong 84 tháng đầu tiên
  • 12,2%/năm cố định trong 120 tháng đầu tiên

Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 15 năm.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Có thể kể đến trường hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) giảm lãi suất 1 điểm %, từ 10,5% xuống 9,5% với gói vay ưu đãi 12 tháng. Lãi suất cố định trong 3 tháng đầu tiên là 6,9%/năm. Lãi suất sau ưu đãi được áp dụng quanh mức 11,6 -12%/năm. TPBank cũng cho phép vay tối đa tới 85% giá trị tài sản.

 Ngân Hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

Trong khi đó, Eximbank đang cho vay mua nhà với gói lãi suất ưu đãi 11,5%/năm trong suốt thời gian vay vốn. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất được tính theo quy định của ngân hàng. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí phạt trả nợ trước hạn.

lãi suất vay mua nhà

Ngân hàng Techcombank

Một ngân hàng khác cũng có lãi suất vay mua nhà khá hấp dẫn ở các kỳ ưu đãi ngắn hạn là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Theo đó, gói 1 có lãi suất 7,89% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên, còn gói 2 được áp dụng mức lãi suất 8,29%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

Hiện VIB có gói vay mua nhà với số tiền vay tối đa 90% nhu cầu vốn vay. Thời gian vay tối đa 30 năm. Đến với Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam bạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho gói vay ưu đãi. Gói 1: 8,5%/năm cố định trong 6 tháng và gói 2: 10,1%/năm cố định trong 12 tháng.

Ngân hàng VPbank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) cũng đang có gói vay mua nhà khá đa dạng. Cụ thể, VPbank có gói vay mua nhà ưu đãi 8,5%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên và gói ưu đãi 9,5%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nước ngoài

Không chỉ các ngân hàng trong nước, hai ngân hàng nước ngoài là Hong Leong Bank và Woori Bank cũng góp mặt trong danh sách các ngân hàng giảm lãi suất vay mua nhà tháng 7. Trong đó, Hong Leong Bank giảm lãi suất từ 8,5% xuống 8,0% đối với gói vay ưu đãi 24 tháng, còn Woori Bank giảm lãi suất từ 8% xuống 7% đối với gói vay ưu đãi 12 tháng.

lãi suất vay mua nhà

United Overseas Bank (UOB) đang có chương trình ưu đãi đối với khách hàng có nhu cầu vay chỉ với lãi suất từ 9,49%/năm. Còn Shinhan Bank lại đưa ra mức lãi suất cho vay khá thấp, 7,5%/năm. Thời hạn vay 20 năm. Mức cho vay 70% giá trị tài sản.

Chỉ duy nhất một ngân hàng ngoại có động thái tăng lãi suất trong tháng này, đó là Standard Chartered. Theo đó, ngân hàng này tăng lãi suất từ 7,89% lên 7,99% đối với gói vay ưu đãi 24 tháng; từ 8,29% lên 8,99% đối với gói vay ưu đãi 36 tháng.

Khảo sát trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay cho thấy, lãi suất với thời gian ưu đãi 3 tháng rơi vào khoảng 7,5-8%/năm và với thời gian ưu đãi 6 tháng là 8-9%/năm. Một điều đáng chú ý là mặt bằng lãi suất vay mua nhà ở nhóm ngân hàng nước ngoài tại các kỳ hạn tương ứng thấp hơn đáng kể so với nhóm ngân hàng nội.

Địa ốc An Phát

>>  Sổ đỏ là gì? Cập nhật thủ tục xin cấp sổ đỏ theo quy định mới nhất của pháp luật

>>  Mua nhà đã hoàn thiện hay sắp bàn giao – Sự chắc chắn là yếu tố tiên quyết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button

Đăng ký nhận tư vấn