bất động sản bình dương

Điểm khác biệt của bất động sản Bình Dương – Tâm điểm mới của nhà đầu tư

Khi quỹ đất của TP HCM đang dần cạn thì thị trường bất động sản sẽ dần dịch chuyển về các tỉnh vùng ven. Đây cũng là xu hướng dịch chuyển chủ đạo trong năm 2020. Trong đó bất động sản Bình Dương đang là sự lựa chọn mới của các nhà đầu tư cũng như các hộ gia đình đang có ý định mua cho mình một căn nhà mới.

>>  Cập nhật tiến độ dự án An Phát Residence

>>  Bật mí 5 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng năm 2020 cho bạn

Tình hình bất động sản gần đây

Bắt đầu từ bức tranh chung của nền kinh tế thế giới, dịch Covid-19 đã làm gãy đứt chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này có tác động không nhỏ đến nền kinh tế mỗi quốc gia và lĩnh vực bất động sản phải chịu tác động mạnh mẽ nhất. Đây chính là cơn bão hoàn hảo về việc dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang các nơi khác, trong đó Việt Nam.  

bất động sản bình dương

Mặc dù chịu ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh nhưng nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà đất luôn rất lớn tại thị trường Việt Nam. Theo phân tích và nhận định của một số chuyên gia, nếu như dịch bệnh được kiểm soát trong quý II này thì thị trường bất động sản có thể phục hồi trở lại vào quý IV năm nay.

Thị trường bất động sản sau khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ quay trở lại đường đua. Có thể thị trường này trong thời gian ngắn hạn sẽ gặp khó khăn nhất định do những “tàn dư” của dịch bệnh đem lại. Song về cơ bản, những dự án có vị trí chiến lược của các chủ đầu tư lớn uy tín vẫn là sự lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư.

Vì sao bất động sản Bình Dương lại là tâm điểm đầu tư mới

Sau một năm “biến động” đến từ sự sụt giảm nhất định về nguồn cung dự án, sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch, bước sang năm 2020, giới chuyên gia nhận định với những tín hiệu tích cực từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI vào Việt Nam, hành lang pháp lý dần được hoàn thiện… thị trường bất động sản sẽ có nhiều triển vọng và bất động sản vùng ven vẫn sẽ là phân khúc thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư trong năm 2020.  

bất động sản bình dương

Là cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, Bình Dương mang trong mình nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội. Những năm gần đây, Bình Dương luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc top cao của cả nước. Theo số liệu thống kê năm 2019 Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn FDI cao thứ 3 chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Hiện tại bất động sản Bình Dương đang khởi sắc và là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm đến.

1. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Trong số các tỉnh lân cận TP HCM, Bình Dương được xem là nơi có kết nối giao thông với thành phố khá thuận tiện. Trong đó, Quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch giúp kết nối Bình Dương với TP.HCM. Ngoài việc kết nối trực tiếp với TP.HCM, Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên khả năng kết nối đến các khu vực cũng ngày càng thông suốt.  

Một yếu tố tích cực nữa là việc kéo dài tuyến Metro số 1 từ ga Suối Tiên đến thị xã Dĩ An (Bình Dương). Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ được đưa vào khai thác từ năm 2020, kết hợp với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và Bình Dương, cũng như các tỉnh Nam Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, tuyến metro cũng giúp đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa và gia tăng giá trị bất động sản Bình Dương. mặc khác ngoài hạ tầng giao thông vận tải phát triển đồng bộ, hệ thống giao thông đô thị cũng từng bước được đầu tư hoàn chỉnh.

2. Bình Dương, thủ phủ của các khu công nghiệp

Sự ra đời và bùng nổ nhanh chóng của các khu công nghiệp chính là động lực thúc đẩy dân số Bình Dương tăng nhanh. Theo thống kê, từ một tỉnh chỉ có khoảng 500.000 người vào năm 1995, hiện nay Bình Dương đang có khoảng 2,4 triệu người, đứng thứ sáu cả nước. Trong số đó có hơn 75% đang trong độ tuổi lao động.  

Chưa kể hàng năm lượng lao động nhập cư về đây tăng từ 2-2,5%/năm. Trong những năm qua, Bình Dương là địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao, đạt 78%, chỉ sau TP.HCM, và tốc độ tăng trưởng dân số thành thị cao nhất nước, lên tới 12,49%.

Việc thành lập các khu, cụm công nghiệp đã giúp cho kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển nhanh trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đưa Bình Dương trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp cao so với cả nước.

Tình hình bất động sản nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng đang có những dấu hiệu khởi sắc sau dịch bệnh và sẽ sớm trở lại với đường đua. Có thể hiện tại thị trường này vẫn còn gặp một số khó khăn do tàn dư của đại dịch tuy nhiên về cơ bạn vẫn có rất nhiều dự án đáng để quan tâm từ những chủ đầu tư uy tín.

An Phát Invest Tổng hợp

>>  3 LÝ DO KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH “MÓN HỜI” GIỮA TÂM DỊCH COVID 19

>>  Bật mí 5 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng năm 2020 cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button

Đăng ký nhận tư vấn