đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản ở giai đoạn mở bán nên hay không

Việc lựa chọn thời điểm đầu tư bất động sản phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Đa phần các nhà đầu tư thường băn khoăn không biết có nên đầu tư bất động sản vào giai đoạn mở bán hay không. Và thời điểm nào là thích hợp để đầu tư vào các dự án. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho mình.

>>  Những giấy tờ cần chuẩn bị khi mua nhà bạn cần biết

>>  Vay mua nhà thế chấp bằng nhà định mua là gì? Điều kiện và thủ tục khi vay

Đầu tư bất động sản – Lợi thế của việc mua ở giai đoạn đầu tiên

Hiện nay, hầu hết các dự án khu dân cư khu đô thị đều được phân chia thành nhiều đợt mở bán chứ không còn tung ra một cách ồ ạt như trước đây. Bên cạnh việc chủ đầu tư có đủ thời gian và phân bổ nhân lực phù hợp để chăm sóc khách hàng đây cũng là một trong nhưng yếu tố tác động trực tiếp đến cơ hội và lợi nhuận đầu tư của khách hàng.

 

đầu tư bất động sản

Tại đợt mở bán đầu tiên, thường chủ đầu tư sẽ tung ra một số ít những sản phẩm tại một vài vị trí đẹp với giá bán tương đối hợp lý nhằm thu hút các nhà đầu tư bất động sản và tạo độ nóng cho dự án. Đồng thời, giá bán sẽ thấp hơn so với những sản phẩm đã được hoàn thành. Bởi sau khi dự án hoàn thành chủ đầu tư sẽ cộng thêm từ 10% – 12% chi phí vốn do tiền lãi ngân hàng chủ đầu tư vay để đầu tư dự án.

Ngoài ra, trong đợt mở bán đầu tiên chủ đầu tư bao giờ cũng sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu tốt cho khách hàng, mục đích chủ yếu là kích thích nhu cầu người mua và thu hút khách hàng. Hết giai đoạn mở bán đầu tiên, dựa vào tình hình thực tế bán hàng mà chủ đầu tư sẽ có quyết sách tiếp theo phù hợp cho các đợt mở bán tiếp theo.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản

Việc lựa chọn thời điểm đầu tư bất động sản thích hợp còn tùy thuộc vào việc bạn là ai, mua với mục đích gì. Mỗi giai đoạn mở bán sẽ sở hữu những ưu điểm nhất định. 

đầu tư bất động sản

Nếu là nhà đầu tư, bạn nên mua dự án ngay thời điểm đầu tiên. Lúc này số vốn bạn bỏ ra ít nhất nhưng tỷ lệ lợi nhuận lại cao. Đồng thời ở giai đoạn mở bán đầu tiên bạn sẽ nhận được nhiều chiết khấu nhất của dự án. Thời điểm này thị trường chưa ấm lên, số lượng khách hàng quan tâm đến dự án còn ít, tỷ lệ cạnh tranh thấp.

Nếu bạn mua để ở, bạn nên mua giai đoạn 2. Việc mua trong giai đoạn này bạn sẽ phải chấp nhận mua với giá cao hơn 3 – 7% nhưng bạn có thể an tâm hơn về tiến độ và hình dung được diện mạo dự án thực tế. Tuy nhiên nếu bạn đã thực sự chắc chắn về sản phẩm hay dự án bạn hoàn toàn có thể mua ngay thời điểm mở bán đầu tiên. 

Trong trường hợp bạn còn nhiều nghi ngại về mức độ an toàn của dự án bất động sản thì hãy mua nó vào thời điểm cuối cùng. Lúc này bạn sẽ mua với giá cao nhất trong các đợt mở bán. Lợi thế của thời điểm này là chắc chắn về thiết kế chất lượng công trình và có thể sử dụng ngay mà không cần chờ đợi. Tuy nhiên đây không phải là giai đoạn đầu tư bất động sản tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư dự án ở giai đoạn đầu tiên?

Khi mua nhà dự án vào giai đoạn đầu, mặc dù có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao nhưng cũng tồn đọng nhiều rủi ro. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro các nhà đầu tư bất động sản nên chọn mua những dự án của các thương hiệu và chủ đầu tư uy tín.

Những dự án bất động sản được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín thường có sự minh bạch rõ ràng nhất về thông tin, bao gồm tính pháp lý dự án vững vàng, cung cấp thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi khách hàng yêu cầu.

Hầu hết các chủ đầu tư sẽ có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho từng giai đoạn mở bán nhằm thu hút khách hàng. Thế nhưng với việc đầu tư bất động sản, các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích những quyết định mang tính chiến lược và táo bạo. Bởi với bất động sản, quá an toàn không phải là một lựa chọn tốt. Thời điểm mở bán đầu tiên mới chính là miếng mồi ngon cho những ai biết tận dụng thời cơ.

An Phát Invest

>>  3 lý do khiến bất động sản thành “món hời” giữa tâm dịch Covid 19

>>  Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Bình Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button

Đăng ký nhận tư vấn