đá phong thủy

Đá phong thủy – Khái niệm, vị trí đặt và cách lựa chọn để thu hút tài lộc vào nhà

Từ lâu đá phong thủy đã được sử dụng phổ biến trong các gia đình hay văn phòng làm việc. Với mong muốn đem lại may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy đá phong thủy là gì? Tại sao lại được ưa chuộng? Lựa chọn đá như thế nào để làm ăn phát đạt, thu hút tài lộc vào nhà? Cùng địa ốc An Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>  4 cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại tài lộc cho bạn

>>  4 Tiêu chí lựa chọn hướng nhà tốt nhất bạn nên biết trước khi quyết định mua nhà

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy từ xa xưa đã được xem là một trong những vật phẩm sở hữu công năng lớn lao, có thể xoay đổi tài vận cho con người. Để được coi là đá phong thủy thì những viên đá đó phải được xếp hạng quý hiếm, thuộc dòng đá quý hoặc chí ít cũng phải là đá bán quý. Tác dụng của chúng là có sức mạnh xua đuổi vận hạn, làm tăng vượng khí cho chủ nhân sở hữu.

đá phong thủy

Người ta tin những viên đá quý có công dụng phong thủy bởi nguồn gốc hình thành của chúng. Thời gian của sự hình thành và biến đổi có thể lên tới hàng tỷ năm. Trong quá trình này, các viên đá phải chịu đựng vô số sự biến đổi địa chất vô cùng khắc nghiệt nhưng cũng được thu nạp vô số các tinh hoa kết tinh từ đất trời. Chính điều đó tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ, tiềm ẩn bên trong và sẽ truyền tới người đeo.

Những loại đá phong thủy phổ biến hiện nay có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá Ruby, đá mã não, đá cẩm thạch, ngọc bích, phỉ thúy… Trong đó, loại đá đứng đầu bảng phong thủy là đá thạch anh (Quartz) được sử dụng nhiều để làm vật phẩm phong thủy gồm quả cầu phong thủy và trang sức phong thủy với nhiều sắc thái khác nhau.

Vị trí đặt đá trong nhà

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu đặt đá phong thủy đúng vị trí sẽ tạo ra năng lượng tốt hút tài lộc thịnh vượng, gia đình êm ấm thuận hòa. Vị trí thích hợp nhất để đặt loại đá này chính là phòng khách hoặc trên bàn làm việc bởi đây là nơi thu hút dòng năng lượng tốt giúp cho tinh thần lạc quan, công việc suôn sẻ, các mối quan hệ hòa thuận và tránh xung đột xảy ra. Với vị trí góc phòng nên lựa chọn loại đá hình tròn.đá phong thủy

Vị trí tốt nhất trên bàn làm việc là gần máy tính, đối diện với phía bạn ngồi làm việc hoặc các góc vuông của bàn. Tuy nhiên, nên đặt những viên đá phong thủy nhỏ để có thể vừa trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp, vừa giúp tạo ra năng lượng tốt. Năng lượng từ đá tỏa ra sẽ giúp mọi người có được sự minh mẫn, trí tuệ, sáng tạo và tăng cường các mối quan hệ.

Khi trưng bày đá phong thủy, gia chủ cần tuyệt đối tránh đặt ở vị trí gây tác dụng ngược như trên bàn thờ, phòng ngủ. Đối với bàn thờ, đây là nơi linh thiêng mà đá lại mang tính âm thuộc về đất, đặt sát đất là tốt nhất. Với phòng ngủ là nơi yên tĩnh, việc trưng bày đá sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe người sử dụng.

Lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

ĐLoại đá này chỉ phát huy tác dụng tốt nếu như chúng được sử dụng “hợp” với chủ nhân của mình. Đôi khi nếu “tương khắc” với chủ nhân, những viên đá quý này còn mang tác dụng ngược, đem đến vận xui, điều không mong muốn. Để lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh hay tuổi của gia chủ cần dựa theo màu sắc tương sinh, tương hợp trong quy luật ngũ hành phong thủy. Theo đó:

đá phong thủy

Mệnh Kim nên dùng đá có màu tương sinh như vàng sẫm, nâu đất, hay màu tương hợp như trắng bạc, vàng nhạt. Những gia chủ mệnh này không hợp với các loại đá có màu xanh lá cây, gỗ, đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc nên dùng đá có màu tương sinh như đen, xanh nước biển, hay màu tương hợp như xanh lá cây, gỗ và không dùng đá màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt.

Mệnh Thủy nên dùng đá quý có màu tương sinh như trắng, bạc, vàng nhạt; hay màu tương hợp như đen, xanh nước biển; tránh dùng đá có màu đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.

Mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh hoặc các màu của mệnh Hỏa để tương hợp tránh dùng đá có màu đen và xanh nước biển.

Mệnh Thổ nên sử dụng đá phong thủy có màu tương sinh như xanh lá cây, gỗ và màu tương hợp như vàng sậm, nâu đất. Những người mệnh Thổ không dùng đá có màu đen, xanh nước biển.

Địa ốc An Phát

>>  4 Dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng mua nhà

>>  Đầu tư bất động sản ở giai đoạn mở bán nên hay không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button

Đăng ký nhận tư vấn